Học làm cha mẹ tốt là cách để cho con một sự phát triển toàn diện và tương lai rộng mở

chia sẻ bởi Ngọc Hiệp

Có ai nói với các bạn rằng: Làm cha mẹ cũng là một nghề không nhỉ?

Vậy chúng ta có phải: Học làm cha mẹ hay không?

Mình rất tâm đắc với câu nói này:

Sinh con là bản năng

Nuôi dạy con nên người là bản lĩnh

Yêu thương con chưa đủ

Cần phải có đủ kiến thức mới có thể trở thành cha mẹ tốt.

Theo: Harry Trịnh – Chuyên gia huấn luyện và phát triển con người

Vậy bạn đã là cha mẹ tốt hay chưa? Làm sao để có thể trở thành cha mẹ tốt? Chỉ có 1 cách duy nhất là: Học cách làm cha mẹ.

Học làm cha mẹ

Vì sao phải học làm cha mẹ

Một số người vẫn nghĩ làm cha mẹ thì việc gì phải học, thời gian đâu mà học với hành, vớ vẫn quá. Nhưng thực sự, bạn thử suy ngẫm xem. Nếu bạn mới lần đầu làm cha mẹ, hay đang trong quá trình nuôi con. Bạn sẽ phát hiện ra rằng: Bạn cũng đang lớn lên cùng con.

Lần đầu làm cha mẹ bỡ ngỡ nhiều điều không biết

Bạn có công nhận rằng nếu bạn lần đầu được lên chức bố mẹ. Và trong quá trình chăm sóc con yêu từ khi mới lọt lòng cho đến khi con khôn lớn. Bạn có gặp khó khăn nào hay không?

Giai đoạn đầu đời của bé

Bạn có bỡ ngỡ không biết tắm cho con thế nào? Không biết thay tả, khắc phục các bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh như ho, sốt, viêm họng… Từ những điều không biết đó bạn có thấy mình bị áp lực hay không?

Giai đoạn bé ở độ tuổi mầm non 3-6 tuổi

Bé hay lười ăn, bướng bỉnh, phá phách. Đây là độ tuổi hoàn thiện trí não và tính cách của bé. Có khi nào bạn thấy stress vì không biết nên làm gì vì con quá bướng bỉnh hay con không nghe lời…

Giai đoạn con ở độ tuổi cấp 1, 2, 3

Ở giai đọan này con tuy đã lớn nhưng vẫn cần sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ nếu không sẽ đi lạc hướng. Và việc dạy con ở giai đoạn này càng khó khăn hơn bởi con đã dần hình thành tính cách, biết cải lại, biết tranh luận, và làm theo ý mình. Nếu không có kinh nghiệm dạy con có thể bạn còn bị stress và thực sự bất lực khi gặp những đứa trẻ cá tính và bướng bỉnh.

Tất cả những vấn đề trên nếu bạn không học làm cha mẹ, không hỏi thăm kinh nghiệm của người đi trước thì bạn sẽ xử lý thế nào?

học làm cha mẹ hiệu quả

Môi trường và sự dạy dỗ của cha mẹ có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của con sau này

Môi trường một phần tạo nên tính cách của trẻ và cha mẹ sẽ là tấm gương để trẻ noi theo. Vậy cách dạy dỗ của cha mẹ chính là tác động lớn nhất đến những suy nghĩ, quan điểm sống của trẻ sau này. Nó sẽ dần hình thành con người của bé khi trưởng thành. Thế nên mới có câu gia đình là nền tảng.

Mình lấy ví dụ:

Một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh mà suốt ngày phải hứng chịu đòn roi của cha mẹ thì liệu nó có phát triển tốt hay không? Một môi trường như vậy dễ hình thành đứa trẻ tự kỉ, thiếu tự tin vào cuộc sống…

Hay một đứa trẻ được bố mẹ nuông chiều quá mức thì sau này lớn lên cũng sẽ khiến bé dễ trở thành người hư hỏng, tự cao tự đại, không coi ai ra gì.

Vậy đấy, tương lai của con cái sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cách dạy dỗ của cha mẹ. Đó là lý do vì sao chúng ta cần phải Học làm cha mẹ tốt để có thể cho con yêu một tương lai sáng lạng.

Bạn hãy xem qua đoạn video giới thiệu này, có thể sẽ khiến bạn hiểu rõ hơn về vấn đề vì sao phải học làm cha mẹ

https://youtu.be/ZXjMmTXbmnI

Nếu thấy hứng thú với khóa học, bạn có thể kích vào nút bên dưới để vào học thử miễn phí xem sao nhé.

học thử miễn phí

Học làm cha mẹ như thế nào?

Để có thể trở thành cha mẹ tốt, bạn có rất nhiều cách để học.

Học từ những trải nghiệm thực tế của bản thân

Lần đầu làm cha mẹ bạn sẽ không biết phải làm gì và học gì. Trong quá trình chăm sóc, nuôi dạy con thì con sẽ học được những kỹ năng sống. Còn cha mẹ sẽ học các kỹ năng làm cha mẹ. Tuy nhiên, bạn sẽ khá vất vả nếu trước khi sinh con không chuẩn bị kĩ kiến thức. Vì thế trước khi bước vào những trải nghiệm thực tế trong việc nuôi dạy con. Hãy trang bị sẵn kiến thức theo các cách dưới đây.

Học cách làm cha mẹ từ những người đã có kinh nghiệm

Bạn có thể học hỏi thêm từ ông bà, bố mẹ, anh chị em, bạn bè… những người đã trải qua quá trình làm cha mẹ. Họ sẽ chỉ cho bạn một số những cách làm cha mẹ tốt, hay các mẹo giúp cho việc nuôi dạy con được nhàn nhã hơn…

Học từ tivi, sách báo, internet

Hiện nay, khi mà công nghệ phát triển vượt bậc, bạn có thể dễ dàng học tất cả các kĩ năng trên tivi, báo đài, sách, internet. Nếu không biết hay chưa rõ điều gì có thể lên Google, Youtube để tìm kiếm câu trả lời.

Tuy nhiên, internet từ nhiều nguồn nên bạn phải biết cách chắt lọc thông tin và lựa chọn phương pháp phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Ưu điểm của 3 cách học kĩ năng làm cha mẹ trên

3 cách học trên có thể giúp bạn tích lũy thêm được nhiều kiến thức nuôi dạy con hơn nữa để hoàn thiện kĩ năng làm cha mẹ của mình.

Học như trên bạn có thể học mọi lúc mọi nơi và ưu điểm nổi bật nhất là học hoàn toàn Miễn phí. Bạn sẽ không tốn một chút tiền nào cho cách học như vậy. Đây là cách tốt dành cho những cha mẹ có điều kiện tài chính còn hạn hẹp.

Nhược điểm của cách học trên

Chính vì là miễn phí nên đôi khi sẽ rất khó để bạn có thể chắt lọc thông tin một cách bài bản. Và đặc biệt là thông tin từ các nguồn quá đa dạng sẽ khiến bạn rối đến mức không biết nên theo ai. Vậy việc học sẽ trở nên khó khăn hơn.

Đó là lý do mà các khóa học làm cha mẹ ra đời.

Cách làm cha mẹ tốt

Học làm cha mẹ thông qua các khóa học dạy con đúng cách

Khóa học nuôi dạy con là một trong những từ khóa đang được nhiều người tìm kiếm. Những khóa học kỹ năng làm cha mẹ như thế này sẽ giúp bạn trở thành cha mẹ tốt. Với những kiến thức được chắt lọc và đúc kết từ kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực nuôi dạy con. Học một cách bài bản, logic và hiệu quả.

Nên tham gia khóa học làm cha mẹ online hay ofline

Mình thì chưa tham gia khóa học dạy con trực tiếp nào nên cũng không biết có tốt hơn không. Nhưng mình nghĩ chắc cũng có cái hay hơn vì mình được giao lưu với thầy cô và nhiều cha mẹ khác.

Còn các khóa học dành cho cha mẹ online thì giúp tiết kiệm tiền. Đồng thời  cũng thuận tiện về thời gian học linh hoạt.

Thông thường các lớp học nuôi dạy con trực tiếp tai trung tâm sẽ có mức phí khá đặt đỏ lên tới vài triệu. Nhưng một khóa học làm cha mẹ online thì chỉ khoảng vài trăm, cao lắm thì 2tr trở lại thôi.

Học online cha mẹ chủ động về thời gian và có thể học đi học lại, học bất cứ lúc nào rãnh rỗi. Mình nghĩ trong thời điểm này học online vẫn là lựa chọn tốt nhất. Vì không phải ai cũng rãnh chỉ ở nhà chăm con và đi học. Các bậc cha mẹ hầu hết đều phải đi làm kiếm tiền.

Khóa học làm cha mẹ nào tốt nhất hiện nay

Bản thân mình thì cũng chưa tham gia nhiều các khóa học dạy con đúng cách. Vì học nhiều cũng sợ bị loạn. Với lại cũng không có nhiều tiền để mà học hết được.

Mình chỉ rất tâm đắc với một khóa học của thầy Harry Trịnh. Đây là khóa học được nhiều chị em lựa chọn vì nó rất hay. Nghe giọng thầy giảng thôi cũng đủ thấy sao mà cái nghề làm cha mẹ nó lại thiêng liêng và cao cả đến thế. Bản thân cảm thấy tự hào vô cùng khi được làm mẹ.

Đọc những review của các học viên đã từng tham gia khóa học này cũng đủ thấy nó chất lượng thế nào.

Thế nào là cha mẹ tốt

Các bạn có thể xem chi tiết khóa học:

khóa học trẻ biếng ăn

Hoặc đọc tiếp:

Đánh giá khóa học làm cha mẹ của thầy Hary Trịnh

Những ai cần phải học cách làm cha mẹ?

Câu hỏi này có cần phải trả lời không nhỉ? Tất nhiên là những ai có ý định sinh con và đang trong quá trình nuôi dạy con đều cần học cách làm cha mẹ.

Đối với những bạn mới lập gia đình, lần đầu làm cha mẹ

Khi bạn mới lập gia đình nghĩa là bạn đã chuẩn bị sẵn tinh thần để làm cha mẹ rồi phải không? Nếu vậy, trước khi sinh con hay đang trong khoảng thời gian bầu bí. Hãy tranh thủ tích lũy kinh nghiệm làm cha mẹ. Để không bị bỡ ngỡ khi con yêu chào đời.

Đối với những bạn đang nuôi con nhỏ

Có thể nói, nhiều người thường hay nước đến chân mới nhảy. Nên khi sinh con rồi mới vừa nuôi dạy con vừa học cách làm cha mẹ. Nếu vậy sẽ hơi vất vả cho ba mẹ vì chưa có kinh nghiệm. Và cũng sẽ hơi thiệt thòi cho con khi cha mẹ chưa tích đủ kiến thức nuôi con. Lúc đó sẽ không nuôi dạy con phát triển tốt nhất được.

Tuy nhiên, không bao giờ là muộn. Chỉ cần ba mẹ quyết tâm thì ở bất cứ một giai đoạn nào ba mẹ cũng cần rèn luyện kĩ năng làm cha mẹ. Để có thể định hướng cho con một tương lai tốt đẹp và tạo tiền đề để con phát triển toàn diện.

Học làm cha mẹ tốt bạn sẽ nhận được những gì?

Bạn có muốn về già sẽ được an nhàn, sung sướng hay không? Thử hỏi bất cứ một người làm cha làm mẹ nào mà lại không mong muốn cho con mình có cuộc sống tốt nhất. Mong con luôn mạnh khỏe, an vui, có tương lai tốt đẹp…

Con cái có một tương lai phát triển toàn diện

Một cha mẹ tốt là phải biết định hướng cho con trên đường đời. Con sướng hay khổ đều do cha mẹ tạo cho con ngay từ nhỏ. Tính cách, suy nghĩ và tương lai của con đều có ảnh hưởng không nhỏ đến sự dạy dỗ và môi trường cha mẹ cho con ngay từ khi con còn bé. Vì thế, học làm cha mẹ để có thể nuôi dạy con khoa học, phát triển toàn diện thì con sẽ có tương lai tốt nhất.

Nhàn dỗi và thảnh thơi khi về già

Khi con cái được nuôi dạy tốt sẽ có tương lai tốt. Vậy đó chính là điều cha mẹ nào cũng mong. Về già được thấy con mình sống tốt, hạnh phúc và an cư lạc nghiệp. Thử hỏi có cha mẹ nào không vui mừng.

Khi về già nếu con cái khổ thì cha mẹ cũng khổ theo. Con cái sướng thì cha mẹ được nhờ. Do vậy, đừng bao giờ tiếc tiền hay các khoản đầu tư cho ngon ngay từ bé. Vì nó sẽ là sự đầu tư lâu dài.

Hãy luôn nghĩ rằng: Tất cả những gì bạn đang đầu tư cho con đều không bao giờ là lãng phí vì đó là một sự đầu tư thông mình và lâu dài.

Tuy nhiên, hãy là người đầu tư thông minh nhé. Vì đầu tư ở đây không bao gồm việc bạn mua sắm thả ga quần áo, đồ chơi hay những gì không quá cần thiết dẫn đến hoang phí.

Đầu tư cho trí tuệ cho việc nuôi dạy con và học cách làm cha mẹ tốt sẽ giúp bạn có một gia đình hạnh phúc. Giúp con yêu thành công và phát triển. Sau này chúng sẽ biết ơn bạn vô cùng. Và bạn chính là niềm tự hào của các con mỗi khi nhắc đến cha mẹ mình.

cach-lam-cha-me

6 kỹ năng cha mẹ nhất thiết phải học để nuôi con trưởng thành

Ngoài việc học làm cha mẹ qua sách báo, ti vi, internet, người thân bạn bè hay qua các khóa học làm cha mẹ. Thì bản thân mỗi bậc cha mẹ cần rèn luyện cho mình 6 kĩ năng sau đây. Và áp dụng để góp phần nuôi dạy con cái trưởng thành.

  1. Làm gương cho con
  2. Dành thời gian lắng nghe con
  3. Bày tỏ niềm hi vọng
  4. Thiết lập danh giới
  5. Nhất quán
  6. Bày tỏ tình yêu thương

Tất cả những kỹ năng trên đều rất cần thiết. Mỗi bậc cha mẹ hãy luôn làm tốt những điều đó. Để góp phần nuôi dạy con phát triển toàn diện và trưởng thành nên người.

Tóm lại Học làm cha mẹ có thực sự cần thiết?

Nếu ai đó vẫn nghĩ làm cha mẹ thì sao phải học thì thực sự mình rất khâm phục người đó. Thực ra mình nghĩ không phải người đó giỏi mà là người đó không biết là bản thân họ vẫn đang phải học từng ngày.

Làm cha mẹ không khó chỉ là làm sao để trở thành cha mẹ tốt mới khó thôi. Có thể mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất trong tầm khả năng của mình. Đó là bạn đã và đang làm cha mẹ tốt. Đừng bao giờ ngừng học hỏi để có thể cùng con khôn lớn và cùng con phát triển mỗi ngày bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Gợi ý dành cho bạn:

Khóa học làm cha mẹ Pacoach Harry Trịnh - Khóa học dạy con tốt nhất hiện nay

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Theo quan điểm của cá nhân mình thì không có một loại “sữa bột pha sẵn tốt nhất hiện nay” mà có

đọc ngay

Dạo gần đây có rất nhiều mẹ inbox hỏi mình về các loại sữa bầu tốt nhất hiện nay. Mình thực sự

đọc ngay

Con gái đã đến tuổi đi học. Mình lại có muôn vàn những nổi lo mới. Trong đó có một vấn đề

đọc ngay

Đã gần 5 năm kể từ lần đầu tiên chuyển phôi. Nay con gái đã gần 4 tuổi rùi, giờ mình lại

đọc ngay

Trong bài viết trước mình đã chia sẻ quan điểm về việc tập Yoga cho nam và những lợi ích của nó

đọc ngay

Hôm nọ vừa mua khoá học tập yoga tại nhà của Nguyễn Hiếu. Về nhà tập được mấy hôm thì anh chồng

đọc ngay
Bí kíp

Chia sẻ Miễn phí

Cách nuôi dạy con trưởng thành mọi mặt của bà mẹ thông thái

ankara escort
bahis10bets.com betvole1.com casinomaxi-giris.com interbahis-giris1.com klasbahis1.com mobilbahisguncelgiris1.com piabetgiris1.com tipobettgiris.com tumbetgiris1.com betboro 1xbet giriş
antalya bayan escort
Free Porn
Free Porn
Ev depolama Ucuz nakliyat teensexonline.com
>