Dạy con tư duy logic – Phương pháp dạy con tư duy bằng câu hỏi Quá Hay! Đọc để Áp dụng ngay

chia sẻ bởi Ngọc Hiệp

Bài viết này dành cho các bậc cha mẹ có con từ 0-8 tuổi. Và đang có nhu cầu tìm hiểu về phương pháp dạy con tư duy hiệu quả nhất.

Lưu ý: Bài viết hơi dài, nhưng nếu cha mẹ nào thực sự muốn con có tư duy tốt ngay từ nhỏ thì hãy kiên trì đọc hết nhé. Chắc chắn sẽ hữu ích.

Bản thân mình cũng là một người mẹ đang trên con đường tìm kiếm, bổ sung kiến thức và học làm 1 người mẹ tốt để có thể cho con một tương lai rộng mở. Và điều mình muốn con gái của mình từ khi còn bé phải học được đầu tiên chính là Tư Duy.

Vì sao tư duy lại quan trọng với bé

Tư duy quan trọng lắm các bạn ạ. Vì con người nếu có tư duy, mới biết phân tích và đưa ra cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất. Không bị thụ động, mà còn kích thích được não bộ hoạt động, trở nên thông minh, tự tin hơn rất nhiều.

Trẻ em như trang giấy trắng. Nếu bạn biết viết lên những điều hay lẽ phải, nuôi dạy con khoa học thì sau này con sẽ trưởng thành khôn lớn toàn diện.

Dạy con tư duy ngay từ nhỏ sẽ giúp con:

 • Kích thích và phát triển não bộ của bé trở nên thông minh hơn
 • Kỹ năng tư duy giúp bé tự lập, tự tin hơn
 • Bé có kỹ năng tư duy từ nhỏ sẽ biết cách giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Tư duy để sáng tạo và phát triển tốt hơn nữa.

Dạy con tư duy

Nếu đã biết tư duy quan trọng vậy thì cách dạy con tư duy như thế nào mới hiệu quả? Mình có tìm kiếm nhiều nguồn: từ sách báo, internet… Nhưng phát triển tư duy cho trẻ một cách bài bản và có phương pháp thì không hề nhiều. Tuy nhiên, có một người đã chia sẻ phương pháp giúp con phát triển tư duy bằng câu hỏi cực kì hay và có thể thực hiện nó hằng ngày. Chúng ta hãy tìm hiểu tiếp xem sao nhé.

Tại sao nên dạy con tư duy bằng câu hỏi?

Bạn thử nghĩ xem, nếu con cái chúng ta nên người, thành công và có cuộc sống hạnh phúc. Đó chính là niềm vui, niềm tự hào khi về già. Vì thế đầu tư vào con cái sẽ mang lại lãi suất kép nhiều lần. Nên bạn đừng bao giờ tiếc tiền đầu tư cho con. Điều quan trọng là phải đầu tư đúng chỗ mà thôi.

Cách dạy con thông thường

Điều này thực sự đúng với nhiều người, ngay cả bản thân mình cũng vậy. Chủ yếu dạy con bằng cách đưa ra lời khuyên bảo, và tưởng rằng đứa trẻ sẽ nghe lời khuyên của chúng ta. Và cũng tưởng rằng lời khuyên của chúng ta là đúng đắn đối với trẻ.  Tuy nhiên, nó chỉ đúng một phần mà thôi.

Cách chúng ta đang làm này sẽ dẫn đến những đứa trẻ thụ động, ít chịu suy nghĩ, tìm tòi, khám phá (hoặc làm mất bản năng này của trẻ).

Dạy trẻ từ 0-8 tuổi tư duy bằng câu hỏi 

Giai đoạn từ 0-8 tuổi, các con luôn có nhu cầu khám phá thế giới xung quanh. Và trong quá trình đó các con luôn đặt câu hỏi cho cha mẹ. Và theo bản năng hoặc cảm thấy các câu hỏi của con không quan trọng nên cha mẹ sẽ thờ ơ, trả lời hời hợt cho qua hoặc nói không biết. Điều này thực sự nguy hiểm bởi lâu dần trẻ không được đáp ứng các câu hỏi sẽ mất dần bản năng này và không còn muốn tìm tòi khám phá nữa. Chúng trở nên thụ động hơn.

Như vậy là bạn đã thấy Dạy con tư duy bằng câu hỏi quan trọng thế nào rồi chứ? Tuy nhiên với phương pháp này thì người chia sẻ sẽ không thể miễn phí được. Bản thân mình nghĩ, không có gì trên đời là miễn phí, những thứ miễn phí chỉ ở mức cơ bản mà thôi. Muốn chuyên sâu và tốt nhất bạn cần bỏ công sức, tiền bạc mới có thể đạt được. Nên mình không hề tiếc khi đầu tư khóa học này cho con. Mà thực tế khóa học cũng rất rẻ chỉ khoảng vài trăm nghìn mà thôi.

Đây là khóa học của thầy Harry Trịnh – là chuyên gia huấn luyện và phá triển con người. Ông là một người đam mê về giáo dục và nghiên cứu về con người. Nếu bạn nào thực sự muốn phát triển tư duy cho con thì hãy đọc tiếp phần dưới đây. Mình sẽ đánh giá khóa học Giúp con phát triển tư duy bằng câu hỏi một cách khách quan nhất. Để xem nó có thực sự đáng để mua hay không nhé.

Đánh giá khóa học ChildAsk: Giúp con phát triển tư duy bằng câu hỏi

Giới thiệu về khóa học

Đây là một khóa học online các bạn ạ. Khóa học này có một số thông tin cơ bản sau:

 • Hình thức học: Học qua video, học online 100%
 • Thời lượng học: 2 giờ 49 phút
 • Giáo trình: 28 bài giảng
 • Sở hữu khóa học: Trọn đời, học đi học lại bất cứ lúc nào
 • Cấp chứng nhận hoàn thành: Có. Ai đang làm trong lĩnh vực mẹ và bé có thể học để hỗ trợ công việc của mình.
 • Giảng viên: Harry Trịnh

Bạn có thể tham khảo qua video giới thiệu về khóa học trước. Xem thầy Harry Trịnh này có khả năng truyền cảm hứng học tập không nhé…

https://youtu.be/uErwhxWWtis

Nếu tò mò bạn có thể xem chi tiết khóa học trước mà không cần đọc tiếp phần sau bài viết này của mình.

khóa học trẻ biếng ăn

Riêng mình thì mình xem qua thấy giọng thầy khá đặc biệt. Nhưng điều quan trọng vẫn là nội dung bên trong nó thế nào cơ. Hãy cùng mình tìm hiểu tiếp nhé.

Tác giả của khóa học ChildAsk: Giúp con phát triển tư duy bằng câu hỏi là ai?

Qua video giới thiệu khóa học dạy con tư duy ở trên bạn đã được nhìn thấy người, nghe thấy giọng của thầy rồi. Nhưng vẫn chưa có thông tin gì về người thầy này đúng không?

Mình sẽ bật mí ngay sau đây:

Tác giả của khóa học nuôi dạy con này là thầy Harry Trịnh (Tên thật là: Trịnh Trọng Dương). Hình như là người Hoa Thanh Quế (Quê Thanh Hóa) nha các bạn. (Cùng gốc gác với mình nè hehe).

Giới thiệu về thầy Harry Trịnh

Và đây là nguyên văn đoạn giới thiệu về thầy Harry Trịnh, mình copy bản gốc trên Facebook của Thầy nha:

“ Chào các bạn,

Tôi là Trịnh Trọng Dương

Tôi là Giám đốc đào tạo của  True Success Training and Education, chủ tịch HĐQT Trường Mầm non Kids’ Smile, là một người đam mê học hỏi, giáo dục và đào tạo, hăng say và đầy năng lượng…

Ngày hôm nay, tôi vẫn là Trịnh Trọng Dương, thêm tên Tiếng Anh là Harry Trinh cho dễ gọi khi giao tiếp với quốc tế, và tôi sẽ bắt đầu trở thành Người truyền cảm hứng theo đam mê,  sứ mệnh và mục tiêu cuộc đời tôi,

Tôi đã tham gia các khóa huấn luyện của các chuyên gia đào tạo hàng đầu Châu Á như Adam khoo, Leroy Frank Ratnam, Vasanth Gopalan (chuyên gia NLP), và học hỏi được rất nhiều điều từ Anthony Robbins, Stephen Convey, Richard Bandler… qua sách vở, video clip… và học được rất nhiều từ những người sống quanh tôi hàng ngày…

Tôi muốn cảm ơn sâu sắc tới cha mẹ đã sinh ra tôi, tới vợ con, bố mẹ vợ, gia đình đã luôn giúp đỡ và động viên tôi, tới anh em, bạn bè và những người thân đã và đang cho tôi cuộc sống của ngày hôm nay…

Sứ mệnh của tôi là truyền cảm hứng, động lực sống cho hàng triệu người dân Việt Nam, Châu Á để họ được khai phá chính bản thân mình, thay đổi bản thân mình và có một cuộc sống tốt đẹp hơn! ”

Khóa học nuôi dạy con Harry Trịnh

Kết nối với thầy Harry Trịnh

Ai muốn tìm hiểu sâu hơn về thầy Harry Trịnh thì vào Facebook của thầy nha. Mình lục tung internet lên mới tìm được Facebook của thầy đó.

Facebook Harry Trịnh: https://www.facebook.com/harryduongtrinh

Xem người sẽ dạy mình là ai cũng là một cách để bạn đưa ra đánh giá khóa học ChildAsk: Giúp con phát triển tư duy bằng câu hỏi khách quan nhất.

Về tác giả chắc chỉ như vậy thôi nhỉ. Chúng ta tiếp tục tìm hiểu về nội dung khóa học nhé.

Nội dung khóa học dạy con tư duy bằng câu hỏi gồm những gì?

Dưới đây là những nội dung trong khóa học. Bạn hãy xem những tóm tắt nội dung này có phải những điều bạn đang thắc mắc không? Và nó có giải quyết được vấn đề về dạy con tư duy hay không?

Nội dung khóa học dạy con tư duy

Ý kiến của cá nhân mình

Mình thấy các đầu mục nội dung khá chi tiết. Đi từ việc giải thích tại sao lại dạy con tư duy theo cách đặt câu hỏi mà không phải theo cách khác. Trẻ em ở độ tuổi 3-6 tuổi, là kiểu cái gì cũng tò mò muốn biết.

Bé nhà mình mới gần 3 tuổi mà hỏi suốt cả ngày. Có lẽ vì ở độ tuổi này bé rất thích được khám phá thế giới xung quanh. Và thấy cái gì cũng mới lạ. Thế nên, dạy con trẻ cách tư duy theo phương pháp này rất hợp lý và sẽ mang lại hiệu quả.

phát triển tư duy cho bé

Đánh giá khóa học Giúp con phát triển tư duy bằng câu hỏi thông qua việc học thử miễn phí

Cái gì cũng vậy nếu được thử miễn phí trước thì sẽ tốt hơn nhỉ. Vậy có mất gì đâu mà chúng ta không học thử nhỉ? Xem mấy video học thử để biết thêm về cách giảng dạy cũng như nội dung nó có hấp dẫn và thực sự hữu ích hay không.

Hãy click vào nút: “Học thử miễn phí” dưới đây để vào trang khóa học và học thử xem các bạn nhé.

học thử miễn phí

Kết quả đạt được sau khóa học cách dạy trẻ tư duy logic

Liệu sau khóa học mình có thu được kết quả như thế này không nhỉ?

 • Hiểu và áp dụng thành công những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy bằng câu hỏi
 • Hiểu được ngôn ngữ tình yêu, tính cách của con và phát hiện tiềm năng thiên bẩm của con yêu
 • Tiền đề tạo nên một gia đình hành phúc
 • Tự tin trong suốt hành trình làm cha mẹ

Tóm lại là mình chỉ cần sau khóa học có thể áp dụng được những kiến thức thầy dạy vào việc dạy con các kỹ năng tư duy. Để con phát triển một cách tốt nhất.

Review khóa học ChildAsk: Giúp con phát triển tư duy bằng câu hỏi qua nhận xét từ những người đã từng học

Sau đây là những nhận xét về khóa học của những học viên đã từng học khóa học này.

Đánh giá khóa học giúp con phát triển tư duy bằng câu hỏi

Những nhận xét, review khóa học ChildAsk giúp con phát triển tư duy bằng câu hỏi trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi các bạn nhé. Để đưa ra quyết định đúng đắn là bạn có nên mua khóa học dạy con tư duy hay không. Bạn  cần dựa vào tất cả các yếu tốt mình đã nêu ở trên.

Các bạn hãy tổng hợp lại và nhận xét bằng chính những cảm nhận của bản thân. Vì khi học mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng và cách tiếp thu kiến thức khác nhau. Mình chỉ khuyên các bạn nếu mua khóa học thì hãy quyết tâm học hành đến nơi đến chốn. Học hiểu, thấy hay nhưng điều quan trọng nhất là phải áp dụng được vào thực tế trong việc nuôi dạy con.

Khóa học dạy con tư duy này có giá bao nhiêu xiền?

Có lẻ đây cũng là yếu tố quan trọng 1 phần quyết định đến việc có mua khoa học hay không.

Hiện giá gốc của khóa học này là 1.000.000. Nhưng hiện tại khi viết bài này mình thấy Unica đang giảm tới 70% giá trị nên chỉ còn: 299.000đ. Quá rẻ phải không. Nhưng đây là thời điểm mình đang viết bài này thôi. Và có thể khuyến mại đã kết thúc lúc bạn đọc được bài này.

dạy con tư duy logic

Nếu đã hết khuyến mại 70% thì bạn có thể sử dụng mã giảm giá Unica của mình để mua thì cũng được giảm tối thiểu 40% nha.

Mã giảm Unica của mình là: MX888

Lấy mã bằng cách bạn click vào: “Nhận ưu đãi” phía dưới sau hệ thống sẽ tự động giảm giá cho bạn ít nhất 40% giá trị khóa học. Hoặc bạn nhập mã MX888 vào phần: nhập mã giảm giá trên trang Unica cũng được.

nhận ưu đãi mã giảm giá unica

Vì sao mình có mã giảm giá cho khóa học này?

Nếu bạn thắc mắc vấn đề này có thể đọc qua bài viết: Mã giảm giá Unica

Và nếu bạn thường xuyên mua khóa học trên Unica. Bạn cũng sẽ được tặng mã giảm giá Unica trọn đời như mình thôi. Giống như đi siêu thị bạn được làm thẻ khách hàng miễn phí ấy. Và có thể mượn thẻ của bất kì ai để đi mua sắm thả ga.

Có nên mua khóa học dạy con tư duy này không?

Mua hay không là tùy ở bạn quyết định thôi. Mình chỉ đưa ra một số ý kiến và đánh giá về khóa học giúp con phát triển tư duy bằng câu hỏi của thầy Harry Trịnh. Đây hoàn toàn là những ý kiến chủ quan của cá nhân mình. Bạn chỉ nên đọc để tham khảo. Còn việc quyết định mua hay không hãy cân nhắc thật kĩ các yếu tố mình nêu ở trên.

Với mình, bất cứ vấn đề gì liên quan đến việc nuôi dạy con. Mình đều không hề tiếc tiền. Và sẵn sàng chi tiền triệu để giúp con phát triển tốt (mặc dù mình cũng nghèo lắm. Mình cũng phải cày bục mặt mới kiếm được ít tiền lẻ đủ chi tiêu gia đình thôi hihi).

Nhưng thiết nghĩ đời mình đã khổ và không đủ điều kiện phát triển nên đến đời con mình phải làm sao để nó được thụ hưởng những gì mà trước kia mẹ nó không có được. Nghĩ thế nên mình luôn cố gắng từng ngày để mong con có tương lai tốt đẹp nhất.

Nói thế không phải là mình sẽ bất chấp mua khóa học đâu. Mình cũng sẽ cân nhắc thật kĩ chứ không có chuyện vứt tiền qua cửa sổ. Dù ít hay nhiều cũng là mồ hôi, nước mắc của mình. Nên khi quyết định xuống tiền làm gì cũng cần cân nhắc kĩ các bạn nhé.

dạy bé cách tư duy

Tóm lại là

Mục đích mình viết bài này cũng là để tìm hiểu xem bản thân có nên mua khóa học này hay không? Vì bé nhà mình hiện gần 3 tuổi rồi. Mình cần phải học để dạy con tư duy ngay từ bé. Có thể mình sẽ mua khóa học này. Và sau khi học xong chắc sẽ để lại review thực tế từ trải nghiệm của bản thân cho các bạn tham khảo.

Bạn nào đọc được bài viết này của mình và đã mua và học rồi thì hãy quay lại để viết bình luận phía dưới giúp những bạn khác hiểu hơn về khóa học nhé.

Cảm ơn các bạn rất nhiều. Chúng ta hãy cùng chia sẻ những điều bổ ích cho nhau, cùng giúp nhau Học làm cha mẹ tốt để con có tương lai rộng mở. Đúng như mục đích mà mình tạo blog này chính là: Chia sẻ kiến thức cho chị em phụ nữ phát triển toàn diện.

Phụ nữ ơi! Hãy luôn mạnh mẽ và quyết thắng nhé!

Có thể bạn quan tâm

 

Gợi ý dành cho bạn:

Khóa học dạy con siêu trí nhớ - Nguyễn Phùng Phong - Giúp con tiến bộ hẳn lên. Muốn con học giỏi đọc ngay bài viết

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Theo quan điểm của cá nhân mình thì không có một loại “sữa bột pha sẵn tốt nhất hiện nay” mà có

đọc ngay

Dạo gần đây có rất nhiều mẹ inbox hỏi mình về các loại sữa bầu tốt nhất hiện nay. Mình thực sự

đọc ngay

Con gái đã đến tuổi đi học. Mình lại có muôn vàn những nổi lo mới. Trong đó có một vấn đề

đọc ngay

Đã gần 5 năm kể từ lần đầu tiên chuyển phôi. Nay con gái đã gần 4 tuổi rùi, giờ mình lại

đọc ngay

Trong bài viết trước mình đã chia sẻ quan điểm về việc tập Yoga cho nam và những lợi ích của nó

đọc ngay

Hôm nọ vừa mua khoá học tập yoga tại nhà của Nguyễn Hiếu. Về nhà tập được mấy hôm thì anh chồng

đọc ngay
Bí kíp

Chia sẻ Miễn phí

Cách nuôi dạy con trưởng thành mọi mặt của bà mẹ thông thái

deneme bonusu padişahbet padişahbet padişahbet
Free Porn
Cialis
Cialis Fiyat
Free Porn
Cialis
Cialis Fiyat
ankara escort
bahis10bets.com betvole1.com casinomaxi-giris.com interbahis-giris1.com klasbahis1.com mobilbahisguncelgiris1.com piabetgiris1.com tipobettgiris.com tumbetgiris1.com betboro 1xbet giriş
antalya bayan escort
Free Porn
Free Porn
Ev depolama Ucuz nakliyat teensexonline.com
>