Thuốc bổ cho trẻ biếng ăn tốt nhất hiện nay, Lạm dụng thuốc cho trẻ biếng ăn và hậu quả

chia sẻ bởi Ngọc Hiệp

Trẻ biếng ăn, không tăng cân, suy dinh dưỡng luôn là vấn đề khiến bạn phải đau đầu. Với những ai đang và đã từng làm mẹ chắc chắn luôn phải trải qua giai đoạn con yêu biếng ăn, và chỉ những người có cùng cảnh ngộ mới hiểu tâm sự của mẹ có con biếng ăn khủng khiếp đến thế nào.

Tuy nhiên, vì con yêu chúng ta có thể bất chấp và tìm đủ mọi cách để giúp con ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn, tăng cân đều đặn hơn. Và không chỉ tìm đủ mọi cách để con yêu cải thiện tình trạng ăn uống như thay đổi thực đơn liên tục, nấu những món ngon, đẹp mắt, lạ miệng cho bé đến việc dỗ dành, nịnh nọt hết nước hết cái để con chịu ăn thì một số mẹ đã tìm đến thuốc bổ cho trẻ biếng ăn. Với mong muốn sử dụng thuốc cho trẻ biếng ăn sẽ cải thiện được việc ăn uống của trẻ được tốt hơn.

Và trong phạm vi bài viết này, mình sẽ cùng bạn bàn về vấn đề có nên cho trẻ uống thuốc bổ? trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì? thuốc dành cho trẻ biếng ăn nào tốt nhất hiện nay?

Trước khi tìm hiểu về cách trị trẻ biếng ăn bằng thuốc bổ bạn cần biết ở giai đoạn phát triển nào trẻ biếng ăn nhiều nhất.

Tình cờ mình biết được rất nhiều mẹ có con biếng ăn đã tham gia Khóa học của chị Nguyễn Hà – Admin của Group: Làm bạn cùng con và là Chuyên gia 7 năm trong lĩnh vực mẹ&bé. Chị Chia sẻ 10 bí quyết giúp trẻ hết biếng ăn

Đây là 1 khóa học Online, hình như đang được giảm giá 40%. Mẹ nào đang Stress nặng vì con biếng ăn thì thử tham khảo xem sao nhé.

khóa học trẻ biếng ăn

Bạn có thể xem video ngắn giới thiệu về khóa học dưới đây:

https://youtu.be/aqsp99ucguY

Hoặc tham khảo thêm:

Đánh giá khóa học biếng ăn là dĩ vãng – 10 bí quyết giúp trẻ hết biếng ăn

be-bieng-an-qua-phai-lam-sao

Các giai đoạn trẻ biếng ăn

Thông thường ở giai đoạn phát triển từ 1-5 tuổi là giai đoạn biếng ăn ở trẻ. Trong đó có tới 40% trẻ có dấu hiệu biếng ăn trước 3 tuổi.

3 giai đoạn mà việc biếng ăn có thể trầm trọng hơn cả đó là:

 • Trẻ từ 4-6 tháng tuổi: giai đoạn trẻ bắt đầu ăn dặm
 • Trẻ từ 12-24 tháng tuổi: giai đoạn chuyển chế độ ăn loãng sang đặc
 • Trẻ từ 24-26 tháng tuổi: giai đoạn chuyển chế độ được cha mẹ bón cho ăn sang chế độ tự túc dùng muỗng thìa để ăn.

3 giai đoạn này mẹ sẽ vô cùng vất vả với việc lười ăn của con.

Tuy nhiên trẻ biếng ăn xuất phát từ nhiều nguyên nhân và cách khắc phục bé biếng ăn cũng khác nhau. Và trường hợp nào thì nên sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn?

cach khac phuc tre bieng an

Các trường hợp nên sử dụng thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn

Như đã nói ở trên tùy vào nguyên nhân trẻ biếng ăn để mẹ tìm ra cách khắc phục con lười ăn hiệu quả nhất. Và với những trường hợp dưới đây mẹ nên sử dụng thuốc cho trẻ biếng ăn thì sẽ phát huy được tác dụng tốt nhất.

 • Trẻ lười ăn do nguyên nhân bị rối loạn tiêu hóa lâu ngày kèm các triệu trứng táo bón, tiêu chảy, đầy bụng…
 • Bé biếng ăn do bẩm sinh, suy dinh dưỡng, còi cọc, không tăng cân kéo dài từ bé trong khi đã sử dụng đủ mọi cách cũng không thấy cải thiện thì hãy nghĩ đến việc sử dụng thuốc bổ giúp bé tăng cân.
 • Bé không hấp thụ được chất dinh dưỡng dẫn đến còi cọc, suy dinh dưỡng. Lúc này nên sử dụng một số loại thuốc bổ cho bé với tác dụng bổ sung thêm nguồn vitamin và khoáng chất cần thiết cũng như làm tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho bé.

Trường hợp không nên sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn

Thuốc bổ kích thích ăn cho trẻ không phải lúc nào cũng tốt bởi có một số nguyên nhân biếng ăn ở trẻ chưa nhất thiết phải sử dụng đến thuốc bổ trợ mà chỉ cần bạn bình tĩnh, kiên nhẫn tìm hiểu lý do trẻ không chịu ăn thì sẽ có cách sử lý kịp thời.

Các trường hợp không nên sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn

 • Trẻ lười ăn do sinh lý, bé đang ở các giai đoạn như mọc răng, tập lẫy, ngồi, đứng, tập đi. Bé sẽ hết biếng ăn khi đã trải qua các giai đoạn này.
 • Bé lười ăn do tâm lý bố mẹ tự gán ghép cho con. Bé vẫn ăn bình thường nhưng mẹ chỉ mãi để ý đến những đứa trẻ cùng trang lứa khác thấy cân nặng hơn con mình thì sinh ra tâm lý con lười ăn nên nhẹ cân. Thực ra mỗi một đứa trẻ đều có chuẩn cân nặng chiều cao riêng nên bạn cần theo dõi con mình xem quá trình tăng cân có đều đặn hay không chứ không phải đi so sánh con mình với những đứa trẻ khác.
 • Bé lười ăn do mẹ lười không làm món mới, hay do quá chiều con chỉ cho con ăn mãi món con thích. Tuy nhiên, ăn mãi 1-2 món cũng khiến bé thấy chán nên không muốn ăn. Mẹ lại nhầm tưởng bé đang biếng ăn. Mẹ hãy thay đổi cho bé thực đơn ăn uống phong phú chút để cải thiện nhé.
 • Bé lười ăn do còn ham chơi, ăn tùy hứng. Bạn cần cho bé ăn theo đúng thời gian biểu khoa học để bé quen với việc ăn có giờ có giấc sẽ giải quyết được vấn đề này
 • Bé lười ăn do đang ốm hoặc vừa ốm dậy. Trường hợp này cũng có thể bổ sung thuốc bổ kích thích ăn uống cho trẻ sau khi trẻ ốm dậy. Tuy nhiên, mẹ hãy kiên nhẫn xem tình hình thế nào, nếu sau khi ốm bé đã ăn lại bình thường thì cũng không nhất thiết phải dùng đến thuốc bổ.
 • Trẻ biếng ăn do hay ăn vặt. Nếu vậy thì trường hợp này bạn chỉ cần dừng ngay việc cho bé ăn vặt trước giờ ăn chính để bé không bị ngang bụng và chán ngán, có cảm giác đói thì bé mới chịu ăn.
 • Trẻ biếng ăn vì bị ép ăn đến sợ ăn. Nhiều mẹ vì muốn con mình ăn nhiều cho nhanh lớn mà ép bé đến mức khiến bé sợ hãi. Hãy kiên nhẫn để nịnh cho bé ăn chứ đừng ép buộc khiến bé sợ, lần sau sao bé dám ăn nữa.

 thuoc cho tre bieng an

Thuốc bổ cho bé biếng ăn có thực sự tốt và cần thiết?

Tất nhiên, ai cũng mong con mình phát triển một cách tự nhiên là tốt nhất mà không cần phải sử dụng bất cứ một loại thuốc bổ cho bé tăng cân nào. Tuy nhiên, với những trường hợp bé biếng ăn do rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy, bé kém hấp thụ dinh dưỡng, biếng ăn do bẩm sinh, còi cọc, suy dinh dưỡng kéo dài thì việc sử dụng thuốc cho bé biếng ăn là cần thiết.

Tuy nhiên, mẹ không nên quá lạm dụng thuốc bổ cho bé ăn ngon ngủ ngon. Chỉ nên sử dụng đúng liệu trình, khi đã thấy bé ăn ngủ ngon lành, tăng cân đều đặn thì hãy chuyển dần sang việc cung cấp thực đơn dinh dưỡng đầy đủ qua các bữa ăn để thay thế dần thuốc bổ. Tránh trường hợp uống lâu quá sẽ khiến bé bị nhờn thuốc và cứ hết thuốc lại biếng ăn trở lại.

Để sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn bạn cần tìm hiểu thật kĩ xuất xứ, nguồn gốc của loại thuốc đó. Tránh tình trạng chưa tìm hiểu kĩ đã vội vàng cho bé sử dụng nếu dùng phải hàng giả hàng nhái, kém chất lượng thì không chỉ gây hại cho bé mà còn khiến mẹ bị mất tiền oan.

Nếu con đang trong giai đoạn dùng thuốc kháng sinh hoặc con gặp tình trạng táo bón, tiêu chảy dài ngày, bạn nên cẩn thận hỏi ý kiến dược sĩ, bác sĩ xem có thể dùng thêm thuốc bổ cho bé được không. Để tránh tình trạng bé không hấp thụ kịp thời hoặc dị ứng với các thành phần của thuốc. Cẩn thận không bao giờ thừa bạn nhé.

Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì hiệu quả nhất hiện nay?

Bé biếng ăn uống thuốc gì? Là phân vân của rất nhiều mẹ đang muốn tìm cho con loại thuốc cho trẻ biếng ăn hiệu quả nhất hiện nay.

Tuy nhiên theo mình nghĩ sẽ rất khó để tìm ra được loại thuốc cho trẻ biếng ăn tốt nhất. Bởi có thể loại thuốc bổ đó hiệu quả cho bé này nhưng với bé khác thì lại không có tác dụng. Vì tùy thể trạng của từng bé mà các loại thuốc sẽ có tác dụng khác nhau. Thế nên, bạn hãy tham khảo các loại thuốc trị biếng ăn cho trẻ phổ biến và đang được nhiều mẹ tin dùng nhất hiện nay. Sau đó mới quyết định lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với con mình.

thuoc bo cho tre bieng an

Cốm vi sinh

Cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn đang là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi bởi sự an toàn và hiệu quả của nó mang lại. Đây là loại cốm dinh dưỡng dành riêng cho trẻ biếng ăn, còi cọc, chậm tăng cân bởi nó ngoài việc bổ sung vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng cho cơ thể còn kích thích trẻ ăn ngon miệng và trị rối loạn tiêu hóa, táo bón, giảm ốm vặt ở trẻ.

Tìm hiểu kĩ hơn về: Cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn mà nổi bật trong số đó là sản phẩm có tên Nutribaby.

cach tri tre bieng an-momxinh

Cốm vi sinh Nutribaby khá quen thuộc với các mẹ có con nhỏ biếng ăn bởi nó được nhiều mẹ đánh giá tốt trên các diễn đàn webtretho hay các group facebook về mẹ và bé.

y kien khach hang ve nutribaby

Cốm vi sinh Nutribaby có tác dụng giúp trẻ ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt, trị rứt điểm các tình trạng táo bón, tiêu chảy, giúp bé tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng. Tác dụng của Nutribaby chỉ sau 2 tuần sử dụng tùy theo thể trạng của từng bé.

Bạn có thể chưa tin về hiệu quả của loại cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn này. Vì thế hãy tham khảo ngay bài viết:

Nutribaby có tốt không? Đánh giá Nutribaby từ các mẹ đã cho con dùng thử

Hoặc tham khảo về Nutribaby thêm tại:

Thực phẩm chức năng cho bé biếng ăn

Thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn cũng là thuốc cho trẻ biếng ăn, nó cũng được sản xuất ở dạng cốm, siro hoặc viên uống. Thực phẩm chức năng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cho trẻ giúp trẻ ăn ngon ngủ tốt, phát triển cân bằng. Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn nhiều bạn chưa dám sử dụng các loại thực phẩm chức năng cho bé bởi còn e dè về hiệu quả của nó. Tất nhiên, bất cứ một loại sản phẩm nào cũng sẽ có những tác dụng riêng và hiệu quả của nó lên mỗi đứa trẻ cũng khác nhau. Và bởi suy nghĩ thực phẩm chức năng dễ gây phụ thuộc, nghĩa là lúc đang dùng thì có tác dụng tốt nhưng khi không dùng nữa thì bé sẽ biếng ăn trở lại chính là vấn đề nhiều bạn không dám dùng sản phẩm này cho con.

Nếu bạn đã sử dụng hết cách mà vẫn không thể trị được chứng biếng ăn ở con thì vẫn nên tìm hiểu về thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn. Bởi có thể nó sẽ mang lại hiệu quả tốt cho con bạn thì sao? Chúng ta không nên đầu hàng với chứng biếng ăn của con mà cần thử đủ mọi cách nha.

Một số loại thực phẩm chức năng bạn nên tham khảo như: Toploan Vitamin, Pedia Poly-Vite Drops, Childlife Vitality & Foundation, Pediakid 22 Vitamines…

Bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi quyết định chọn loại thực phẩm chức năng nào cho con nhé.

Siro cho trẻ biếng ăn

Ngoài cốm vi sinh thì thuốc bổ dạng siro cho trẻ biếng ăn cũng đang là một trong những sản phẩm được nhiều mẹ tin dùng. Siro là loại thuốc bổ được sản xuất ở dạng lỏng chứa nhiều vi chất tốt cho tiêu hóa giúp trẻ kích thích ăn ngon miệng.

Tuy nhiên, thuốc trị biếng ăn cho trẻ dạng siro cũng cần sử dụng cẩn thận. Nếu trẻ dưới 2 tuổi bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ xem có nên cho bé sử dụng Siro hay không?

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại siro đến từ các nhà sản xuất khác nhau. Nếu bạn thích hàng nhập ngoại để có chất lượng sản phẩm tốt hơn thì có thể tham khảo sản phẩm Siro Baby Plex nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.

Sữa cho bé biếng ăn

Cũng là một trong những sản phẩm giúp bổ trợ, cung cấp cho trẻ các dưỡng chất cần thiết giúp trẻ phát triển toàn diện. Sữa là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên cũng không phải sữa nào cũng phù hợp và có tác dụng tốt đối với mọi đứa trẻ. Có trẻ phù hợp sẽ có hiệu quả tốt nhưng cũng nhiều trẻ uống sữa đều đặn hàng ngày nhưng vẫn không thể tăng cân. Thế nên dù thế nào đi nữa bạn cũng nên thử cho con sử dụng nhiều loại thuốc bổ nếu loại này không hiệu quả thì nên chuyển loại khác.

Các loại sữa cho bé biếng ăn bạn có thể tham khảo như: Sữa Honilac của Viện Dinh Dưỡng, Sữa Nutren Junior Của hãng Nestle, Nuti Grow Plus đỏ 900g Của Nutifood, Sữa Dielac Grow Plus 2+ Của Vinamilk, Sữa Pediasure, Sữa Dr. Lucen NutriMax…

Không nên quá lạm dụng thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn

Các loại thuốc cho trẻ biếng ăn hay thuốc bổ cho bé tăng cân cũng chỉ là những loại giúp hỗ trợ để trẻ có thể ăn ngon hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn chứ không thể hoàn toàn thay đổi được thực đơn dinh dưỡng hằng ngày của bé. Vì thế bạn không nên lạm dụng thuốc cho trẻ biếng ăn.

hau qua lam dung thuoc bo cho tre bieng an

Hậu quả của việc lạm dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn đó là:

 • Nếu bạn sử dụng thuốc bổ cho bé lười ăn sai cách sẽ vô hiệu hóa tác dụng của nó đồng thời tạo ra một số tác dụng không mong muốn ở trẻ như: tăng hormone kích thích dậy thì sớm.
 • Lạm dụng quá có thể gây các triệu tứng chảy máu cam, béo phì, tăng huyết áp ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bé…
 • Lạm dụng thuốc bổ cho bé lười ăn còn có thể gây phụ thuộc, nghĩa là bé phải dùng liên tục thuốc bổ đó thì mới có hiệu quả còn khi dừng lại thì bé lại trở nên biếng ăn như bình thường.

Như vậy, sử dụng thuốc cho trẻ biếng ăn cần hết sức cẩn thận kẻo tiền mất tật mang các mẹ nhé. Tìm hiểu thật kĩ nguồn gốc, xuất xứ  của thuốc, cũng như thể trạng, nguyên nhân biếng ăn ở trẻ để có được cách khắc phục hiệu quả nhất mà không mang lại tác hại gì.

Bài viết này mình xin chốt ở đây thôi nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về thuốc cho trẻ biếng ăn bạn hãy để lại bình luận phía dưới để chúng ta cùng nhau chia sẻ kiến thức giúp con yêu phát triển toàn diện, vơi đi nỗi lo của người làm mẹ.

Nếu quá cần thiết, Bạn cũng có thể tham khảo khóa học online giúp trẻ hết biếng ăn từ những chuyên gia tron g lĩnh vực mẹ và bé.

khóa học trẻ biếng ăn

Có thể mẹ quan tâm:

Gợi ý dành cho bạn:

Định nghĩa trẻ sơ sinh, quy định về độ tuổi trẻ sơ sinh mẹ đã biết chưa?

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Theo quan điểm của cá nhân mình thì không có một loại “sữa bột pha sẵn tốt nhất hiện nay” mà có

đọc ngay

Dạo gần đây có rất nhiều mẹ inbox hỏi mình về các loại sữa bầu tốt nhất hiện nay. Mình thực sự

đọc ngay

Con gái đã đến tuổi đi học. Mình lại có muôn vàn những nổi lo mới. Trong đó có một vấn đề

đọc ngay

Đã gần 5 năm kể từ lần đầu tiên chuyển phôi. Nay con gái đã gần 4 tuổi rùi, giờ mình lại

đọc ngay

Trong bài viết trước mình đã chia sẻ quan điểm về việc tập Yoga cho nam và những lợi ích của nó

đọc ngay

Hôm nọ vừa mua khoá học tập yoga tại nhà của Nguyễn Hiếu. Về nhà tập được mấy hôm thì anh chồng

đọc ngay
Bí kíp

Chia sẻ Miễn phí

Cách nuôi dạy con trưởng thành mọi mặt của bà mẹ thông thái

Bonusum bonusum.com betting sites offering trial bonuses deneme bonusu
deneme bonusu padişahbet padişahbet padişahbet
Free Porn
Cialis
Cialis Fiyat
Free Porn
Cialis
Cialis Fiyat
ankara escort
bahis10bets.com betvole1.com casinomaxi-giris.com interbahis-giris1.com klasbahis1.com mobilbahisguncelgiris1.com piabetgiris1.com tipobettgiris.com tumbetgiris1.com betboro 1xbet giriş
antalya bayan escort
Free Porn
Free Porn
Ev depolama Ucuz nakliyat teensexonline.com
>