Tinh trùng yếu uống thuốc gì? Đừng coi thường kẻo tiền mất tật mang

Yếu sinh lý, yếu tinh trùng hiện đang là một trong những căn bệnh gây vô sinh ở nam giới phổ biến và đến nay hiện tượng này đang ở mức báo động. Vậy các quý ông phải làm sao để cải thiện, chữa trị căn bệnh yếu tinh trùng lấy lại bản lĩnh phái mạnh và quan trọng nhất là được lên chức bố. Tinh trùng yếu uống thuốc gì? Là thắc mắc của rất nhiều các cặp vợ chồng hiếm muộn mong con. Vậy trong bài viết này, hãy cùng Momxinh tìm hiểu xem yếu tinh trùng nên uống thuốc gì tốt nhất. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu vấn đề này hãy sơ qua về tình trạng yếu tinh trùng.

tinh trung yeu uong thuoc gi

Khái niệm tinh trùng yếu

Yếu tinh trùng là gì? là hiện tượng tinh trùng bị loãng, tỉ lệ tinh trùng sống kém, tinh trùng bị dị dạng, không đảm bảo chất lượng, tốc độ di chuyển của tinh trùng dưới ngưỡng tiêu chuẩn. Để biết bạn có bị yếu tinh trùng hay không cần đến các cơ sở y tế, bệnh viện để làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Sau khi có kết quả, bác sỉ sẽ tư vấn cho bạn hoặc bạn cũng có thể tự kết luận kết quả xét nghiệm của mình nhờ vào bảng tiêu chuẩn mức giới hạn tinh trùng của WHO (2019) dưới đây:

STT      Mức  giới hạn thấp nhất
1 Thể tích tinh dịch (ml)  1,5 (1,4-1,7)
2 Tổng số di chuyển (PR +NP, %)  40 (38- 42)
3  Di động tiến tới  32 (31-34)
4 Số lượng tinh trùng (106/ 1 lần xuất tinh) 39 (33-46)
5 Mật độ tinh trùng (106/ml)  15 (12-16)
6  Dị dạng tinh trùng (% bình thường)  4(3-4)
7 Tỷ lệ sống (%)   75

Tinh-trung-yeu-la-gi

Trong đó, tỷ lệ chết hoặc nằm im nhiều quá >25%, phần trăm tinh trùng di động tiến tới dưới  40 %, phần trăm tinh trùng di động tiến nhanh dưới 32 % thì được gọi là tinh trùng yếu.

Nguyên nhân yếu tinh trùng là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến yếu tinh trùng như: Chế độ ăn uống không khoa học, sử dụng nhiều chất kích thích, làm việc quá sử, thường xuyên bị stress, nhiễm khuẩn…

Các bạn có thể xem chi tiết tại bài viết: Nguyên nhân tinh trùng yếu?

Để xem mình nằm trong những nguyên nhân nào từ đó sẽ có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Tinh trùng yếu uống thuốc gì?

Để chữa bệnh yếu tinh trùng thì ngoài việc bạn cần biết ăn gì tốt cho tinh trùng để bổ sung cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng thì cần mua thêm các loại thuốc tăng cường chất lượng tinh trùng. Vậy tinh trùng yếu uống thuốc gì?

Hiện nay, yếu tinh trùng đã là một căn bệnh khá phổ biến ở nam giới, thế nên thuốc chữa yếu tinh trùng cũng được nghiên cứu và sản xuất khá nhiều trên thị trường.

Các loại thuốc chữa yếu tinh trùng phổ biến như: Clomiphen hay Clomid, L- Arginine, PSH, LH, HCG, Viagra… Mỗi loại thuốc sẽ có tác dụng, chỉ định và chống chỉ định khác nhau. Nên tốt nhất để biết mình cần bổ sung loại thuốc nào, bạn hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ mà không nên tự ý mua thuốc về uống. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán các loại thuốc này nên cần tìm hiểu kĩ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng các loại thuốc trước khi sử dụng để tránh tiền mất tật mang.

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu về vấn đề tinh trùng yếu uống thuốc gì? Hãy kiên trì chữa trị để có được một sức khỏe tình dục dồi dào và sớm được đón con yêu.

Bình luận

error: Content is protected !!